แชร์วนไปค่ะ "สูตรสลัดไข่แดงโยเกิร์ต" จาก "ไข่แดงเหลวพาสเจอร์ไรซ์ OVF" Ready to Cook
  • 8 มิถุนายน 2018 at 11:39
  • 201
  • 0

 

มาแล้วๆ แจกสูตรวนไปเลย สำหรับ "สลัดไข่แดงโยเกิร์ต" จาก "ไข่แดงเหลสพาสเจอร์ไรซ์ OVF" Ready to Cook แค่เห็นชื่อสูตร ก็รู้สึกได้ถึงความอิ่มเบาๆ หุ่นดี ผิวดีขึ้นมาทันตาเห็น ที่สำคัญ เมนูนี้ทำง่ายๆ อร่อยได้ทุกมื้ออาหาร แค่มี "ไข่แดงเหลวพาสเจอร์ไรซ์ OVF" ติดตู้เย็นไว้ ไข่อร่อยของคนรักเมนูไข่

น้ำสลัดไข่แดงโยเกิร์ต 

ส่วนผสม 

ไข่แดงเหลวพาสเจอร์ไรซ์ OVF    60         กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 100       มิลลิลิตร
น้ำมันมะกอก 300       กรัม
น้ำส้มสายชู 3/2        ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง   2           ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1           ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทยดำ 1/4        ช้อนชา

วิธีทำ

1. ตีไข่แดงเหลวพาสเจอร์ไรซ์ OVF ให้ขึ้นฟู จากนั้นค่อยๆ เติมน้ำมันมะกอกสลับกับน้าส้มสายชูทีละน้อย ระหว่างที่เติมให้ตีต่อไปเรื่อยๆ

2. เมื่อส่วนผสมข้นหนืดเป็นลักษณะมายองเนส เติมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำผึ้ง น้ำมะนาว เกลือและพริกไทยดำ ผสมให้เข้ากัน

3. รับประทานได้กับสลัดผลไม้หรือสลัดผักสด ไปจนถึงปลาแซวมอนย่างเกลือ อกไก่ย่าง กุ้งลายเสือย่าง ฯลฯ

ย้ำกันอีกทีไข่แดงเหลวพาสเจอร์ไรซ์ขนาด 450 ml 1 กล่อง มีปริมาณเทียบเท่าไข่ไก่สดเบอร์ 3 ถึง 27 ฟอง เรียกว่าคุ้มค่าเต็มคุณค่ามากจริงๆ


  

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : www.Pixabay.com