ไข่ขาวตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น

 

 

ส่วนผสม

ไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF 100  กรัม
น้ำซุปจากโครงไก่ 100  มิลลิลิตร
เห็ดแชมปิญองสไลซ์ตามชอบ  
ซีอิ๊วขาว 2  ช้อนชา
ดอกไม้กวาดหั่นยาว 1 นิ้ว สำหรับโรยหน้า 30  กรัม

 

วิธีทำ

1. ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำไปกรองกับกระชอนตาถี่ การกรองทำให้ได้เนื้อไข่ที่นุ่มเนียนสวยแบบเดียวกับไข่ตุ๋นญี่ปุ่น หากอยากให้ไข่เนื้อนุ่มขึ้นก็กรองซ้ำๆ กันอีก 2-3 ครั้ง

2. จากนั้นเทใส่ภาชนะทนความร้อน ค่อยๆ วางเห็ดแชมปิญองสไลซ์ลงไป นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที หรือจนไข่เซตตัว

3. เมื่อไข่สุกได้ที่ ตกแต่งด้วยดอกไม้กวาด ที่ไม่เพียงสวยงามแต่ยังเพิ่มกลิ่นเพิ่มรสชาติ พร้อมเสิร์ฟ

หมายเหตุ : สามารถเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมเนื้อสัตว์และผักสด เช่น หมู ปลา กุ้ง เห็ดสด แครอท ฯลฯ ได้ตามชอบ