ไข่ขาวเจียวกรอบ

 

 

ส่วนผสม

ไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF 200  กรัม
ใบโหระพาไทยหรือใบโหระพาฝรั่ง (อิตาเลียนเบซิล) สดซอยหยาบ 5-6  ใบ
หมูสับ 30  กรัม
ไส้กรอกหั่นแว่น 30  กรัม
น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอกสำหรับทอด 4  ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทยสำหรับปรุงรส 2  ช้อนชา
ผักสำหรับแต่งหน้า  
พริกขี้หนูซอย หรือพริกหวาน (ถ้าเป็นพริกหวานก็ใช้ประมาณ 1 ลูก) 3-4  เม็ด
แรดิชฝานแว่นบางๆ 7  ชิ้น
ใบโหระพาไทยหรือใบโหระพาฝรั่ง (อิตาเลียนเบซิล) สด 4-5  ใบ

 

วิธีทำ

1. นำไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF เทลงในชามผสม ตามด้วยหมูสับ ไส้กรอหั่นแว่น ใบดหระพาไทยหรือใบโหระพาฝรั่ง (อิตาเลียนเบซิล) สดซอยหยาบ จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากันเบาๆ

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เมื่อร้อนได้ที่ค่อยๆ เทส่วนผสมในชามผสมทั้งหมดลงไป รอจนไข่ขาวเจียวกรอบฟูและสุกทั่วกัน (ไม่ต้องกลับด้าน) จากนั้นค่อยๆ ตักออกแล้ววางลงจานเสิร์ฟ หรือในกระทะมีดีไซน์ โรยพริกขี้หนูซอยแรดิชฝาน และใบโหระพาสดให้ทั่ว

3. รับประทนคู่ซอสพริกศรีราชา หรือซอสมะเขือเทศตามชอบ