แซนด์วิชไข่ขาว

 

 

ส่วนผสม

ไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF 100  กรัม
ขนมปังแซนด์วิชแผ่นหนา 2  แผ่น
อะโวคาโดบดหยาบ 50  กรัม
กุ้งสับหยาบ 50  กรัม
เนยจืดสำหรับทอด 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกเล็กน้อย  
มะนาว 1  ซีก
ทาร์ทาร์ซอสสำเร็จรูปหรือมายองเนส 3  ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทยเล็กน้อย  
มิกซ์สลัด หรือผักสลัดตามชอบ  

 

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันมะกอกลงไปให้พอเคลือบกระทะ จากนั้นเทไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF ลงไปทอดเมื่อสุกนำไข่วางลงบนเขียงไม้สับหยาบๆ

2. ผสมไข่ขาวที่สับเมื่อสักครู่กับกุ้งต้มสุก อะโวคาโด และทาร์ทาร์ซอส หรือมายองเนส ปรุงรสด้วยมะนาว เกลือและพริกไทยอีกเล็กน้อย

3. นำขนมปังทาเนยแล้วไปย่างในกระทะจนเหลืองกรอบหอม จากนั้นนำส่วนผสมข้อ 2 มาวางบนขนมปังเกลี่ยจนเต็มแผ่นแล้วประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น เสิร์ฟพร้อมผักสลัดสดหรือมิกซ์สลัดสุดสดชื่น