Olive's Love Omelet

 

 

ส่วนผสม

ไข่ออมเลตพาสเจอร์ไรซ์ OVF 100  กรัม
ผักโขมลวกสุก 50  กรัม
เห็ดแชมปิญองสด หรือกระป๋อง 50  กรัม
เนยจืดสำหรับทอด 2  ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย 1  ช้อนโต๊ะ
ผักเคียงจาน (Side Dish)  
ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 30  กรัม
แตงกวาญี่ปุ่นสไลซ์ หอมแดงซอย ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือ และพริกไทยเล็กน้อย  

 

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะให้ร้อน จากนั้นใส่เนยจืดลงไป ตามด้วยไข่ออมเลตพาสเจอร์ไรซ์ OVF

2. พอไข่เริ่มเซตตัว โรยผักโขม เห็ดแชมปิญองที่หั่นแล้ว และเกลือเล็กน้อย ลงไปให้ทั่วไข่ ทอดต่อสักครู่จนไข่สุกแบบครีมมี่

3. จากนั้นพับไข่เป็นครึ่งวงกลม ปิดไฟ ตักใส่จาน

4. เสิร์ฟพร้อมปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ แตงกวาญี่ปุ่นสไลซ์ และหอมแดงซอยที่ปรุงรสด้วยเกลือ