Toast Omelet

 

 

ส่วนผสม

ไข่ออมเลตพาสเจอร์ไรซ์ OVF 100  กรัม
ไข่ออมเลตพาสเจอร์ไรซ์ OVF (สำหรับชุบขนมปัง) 70  กรัม
ขนมปังแผ่นใหญ่และหนา 1-2  แผ่น
น้ำมันพืชสำหรับทอดขนมปัง 4  ช้อนโต๊ะ
เนยจืดสำหรับทอด 2  ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย  
พาร์สลีย์สับละเอียดเล็กน้อย และมะเขือเทศสดหั่นเต๋า  
ผักเคียงจาน (Side Dish)  
มิกซ์สลัด หรือสลัดรวม เลือกผักสลัดตามชอบ เช่น วอเตอร์เครสร๊อกเกต ผักคอส มะเขือเทศ พริกหวาน ฯลฯ นำมาคลุกเคล้าน้ำมันมะกอกนิดๆ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือ และพริกไทย  

 

วิธีทำ

1. นำขนมปังมาผ่าครึ่ง จากนั้นนำไปชุปไข่ออมเลตพาสเจอร์ไรซ์ OVF นำลงทอดในกระทะ หรือนำเข้าเตาอบเมื่อเสร็จวางลงบนกระดาษซับมัน

2. ทำไข่คนโดยการตั้งกระทะไฟอ่อน แล้วใส่เนย จากนั้นนำไข่ออมเลตพาสเจอร์ไรซ์ OVF ลงทอด พอไข่เริ่มเซตตัว โดรยเกลือลงเล็กน้อย แล้วใช้พายไม้คนและยีให้ทั่ว จนสุก แล้วปิดไฟ โรยด้านบนไข่คนด้วยพาร์สลีย์สับละเอียดเล็กน้อย และมะเขือเทศสดหั่นเต๋าเล็ก เพื่อตัดรส

3. จัดเสิร์ฟโดยการวางขนมปังชุบไข่ลงบนจาน ตามด้วยไข่คนวางบนขนมปังชุบไข่ รับประทานคู่กับสลัดรวม