2020-04-11 17:44:44
ไข่ขาวตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนผสม
วิธีทำ 1. ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำไปกรองกับกระชอนตาถี่ การกรองทำให้ได้เนื้อไข่ที่นุ่มเนียนสวยแบบเดียวกับไข่ตุ๋นญี่ปุ่น หากอยากให้ไข่เนื้อนุ่มขึ้นก็กรองซ้ำๆ กันอีก 2-3 ครั้ง 2. จากนั้นเทใส่ภาชนะทนความร้อน ค่อยๆ วางเห็ดแชมปิญองสไลซ์ลงไป นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที หรือจนไข่เซตตัว 3. เมื่อไข่สุกได้ที่ ตกแต่งด้วยดอกไม้กวาด ที่ไม่เพียงสวยงามแต่ยังเพิ่มกลิ่นเพิ่มรสชาติ พร้อมเสิร์ฟ หมายเหตุ : สามารถเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมเนื้อสัตว์และผักสด เช่น หมู ปลา กุ้ง เห็ดสด แครอท ฯลฯ ได้ตามชอบ |