2020-04-11 17:44:34
ไข่ขาวเจียวกรอบ ส่วนผสม
วิธีทำ 1. นำไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF เทลงในชามผสม ตามด้วยหมูสับ ไส้กรอหั่นแว่น ใบดหระพาไทยหรือใบโหระพาฝรั่ง (อิตาเลียนเบซิล) สดซอยหยาบ จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากันเบาๆ 2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เมื่อร้อนได้ที่ค่อยๆ เทส่วนผสมในชามผสมทั้งหมดลงไป รอจนไข่ขาวเจียวกรอบฟูและสุกทั่วกัน (ไม่ต้องกลับด้าน) จากนั้นค่อยๆ ตักออกแล้ววางลงจานเสิร์ฟ หรือในกระทะมีดีไซน์ โรยพริกขี้หนูซอยแรดิชฝาน และใบโหระพาสดให้ทั่ว 3. รับประทนคู่ซอสพริกศรีราชา หรือซอสมะเขือเทศตามชอบ |