null

0

แกงจืดไข่ขาว

แกงจืดไข่ขาว


2020-04-11 17:43:49



 แกงจืดไข่ขาว 


ส่วนผสม

ไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF
100  กรัม
น้ำซุปจากโครงไก่
300 มิลลิลิตร
อกไก่หั่นเต๋า
50  กรัม
บร็อกโคลี่หั่นชิ้นพอคำ
30  กรัม
แครอตหั่นเต๋า
30  กรัม
เกลือหรือซีอิ๊วขาวสำหรับปรุงรส
2  ช้อนชา
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย
 

 

วิธีทำ

1. เทน้ำสต๊อกโครงไก่ที่เตรียมไว้ใส่หม้อ ตั้งไฟปานกลาง พอเดือด นำอกไก่หั่นเต๋า บร็อกโคลี่ และแครอตหั่นเต๋า ลงในหม้อต้มจนสุก

2. จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เร่งไฟแรงขึ้นจนส่วนผสมเดือดปุดๆ แล้วเทไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF ลงไป ต้มต่ออีกสักครู่ ปิดไฟ

3. ตักแกงจืดไข่ขาวใส่ถ้วยซุป โรยพริกไทยดำป่นเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหุงสุก

หมายเหตุ : สามารถเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมเนื้อสัตว์และผักสด เป็นหมู ปลา กุ้ง เห็ดสด หัวไช้เท้า ฟัก ฯลฯ ได้ตามชอบ