แซนด์วิชไข่ขาว

2020-04-11 17:44:02



 แซนด์วิชไข่ขาว 


ส่วนผสม

ไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF
100  กรัม
ขนมปังแซนด์วิชแผ่นหนา
2  แผ่น
อะโวคาโดบดหยาบ
50  กรัม
กุ้งสับหยาบ
50  กรัม
เนยจืดสำหรับทอด
1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกเล็กน้อย
 
มะนาว
1  ซีก
ทาร์ทาร์ซอสสำเร็จรูปหรือมายองเนส
3  ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทยเล็กน้อย
 
มิกซ์สลัด หรือผักสลัดตามชอบ
 

 

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันมะกอกลงไปให้พอเคลือบกระทะ จากนั้นเทไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF ลงไปทอดเมื่อสุกนำไข่วางลงบนเขียงไม้สับหยาบๆ

2. ผสมไข่ขาวที่สับเมื่อสักครู่กับกุ้งต้มสุก อะโวคาโด และทาร์ทาร์ซอส หรือมายองเนส ปรุงรสด้วยมะนาว เกลือและพริกไทยอีกเล็กน้อย

3. นำขนมปังทาเนยแล้วไปย่างในกระทะจนเหลืองกรอบหอม จากนั้นนำส่วนผสมข้อ 2 มาวางบนขนมปังเกลี่ยจนเต็มแผ่นแล้วประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น เสิร์ฟพร้อมผักสลัดสดหรือมิกซ์สลัดสุดสดชื่น

Copyright ® 2019 swfoodtech.co.th