ไข่ขาวตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น

2020-04-11 17:44:44



ไข่ขาวตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น


ส่วนผสม

ไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF
100  กรัม
น้ำซุปจากโครงไก่
100  มิลลิลิตร
เห็ดแชมปิญองสไลซ์ตามชอบ
 
ซีอิ๊วขาว
2  ช้อนชา
ดอกไม้กวาดหั่นยาว 1 นิ้ว สำหรับโรยหน้า
30  กรัม

 

วิธีทำ

1. ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำไปกรองกับกระชอนตาถี่ การกรองทำให้ได้เนื้อไข่ที่นุ่มเนียนสวยแบบเดียวกับไข่ตุ๋นญี่ปุ่น หากอยากให้ไข่เนื้อนุ่มขึ้นก็กรองซ้ำๆ กันอีก 2-3 ครั้ง

2. จากนั้นเทใส่ภาชนะทนความร้อน ค่อยๆ วางเห็ดแชมปิญองสไลซ์ลงไป นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที หรือจนไข่เซตตัว

3. เมื่อไข่สุกได้ที่ ตกแต่งด้วยดอกไม้กวาด ที่ไม่เพียงสวยงามแต่ยังเพิ่มกลิ่นเพิ่มรสชาติ พร้อมเสิร์ฟ

หมายเหตุ : สามารถเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมเนื้อสัตว์และผักสด เช่น หมู ปลา กุ้ง เห็ดสด แครอท ฯลฯ ได้ตามชอบ



วิดีโดการทำ ไข่ขาวตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น By OVF Egglicious

Copyright ® 2019 swfoodtech.co.th