ไข่ขาวเจียวกรอบ

2020-04-11 17:44:34



ไข่ขาวเจียวกรอบ 


ส่วนผสม

ไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF
200  กรัม
ใบโหระพาไทยหรือใบโหระพาฝรั่ง (อิตาเลียนเบซิล) สดซอยหยาบ
5-6  ใบ
หมูสับ
30  กรัม
ไส้กรอกหั่นแว่น
30  กรัม
น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอกสำหรับทอด
4  ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทยสำหรับปรุงรส
2  ช้อนชา
ผักสำหรับแต่งหน้า
 
พริกขี้หนูซอย หรือพริกหวาน (ถ้าเป็นพริกหวานก็ใช้ประมาณ 1 ลูก)
3-4  เม็ด
แรดิชฝานแว่นบางๆ
7  ชิ้น
ใบโหระพาไทยหรือใบโหระพาฝรั่ง (อิตาเลียนเบซิล) สด
4-5  ใบ

 

วิธีทำ

1. นำไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ OVF เทลงในชามผสม ตามด้วยหมูสับ ไส้กรอหั่นแว่น ใบดหระพาไทยหรือใบโหระพาฝรั่ง (อิตาเลียนเบซิล) สดซอยหยาบ จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากันเบาๆ

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เมื่อร้อนได้ที่ค่อยๆ เทส่วนผสมในชามผสมทั้งหมดลงไป รอจนไข่ขาวเจียวกรอบฟูและสุกทั่วกัน (ไม่ต้องกลับด้าน) จากนั้นค่อยๆ ตักออกแล้ววางลงจานเสิร์ฟ หรือในกระทะมีดีไซน์ โรยพริกขี้หนูซอยแรดิชฝาน และใบโหระพาสดให้ทั่ว

3. รับประทนคู่ซอสพริกศรีราชา หรือซอสมะเขือเทศตามชอบ



วิดีโอการทำ ไข่ขาวเจียวกรอบเครื่องแน่นนน By OVF Egglicious

Copyright ® 2019 swfoodtech.co.th