0

“ไข่แดง” ดีต่อหัวใจ สมอง และสองตา

“ไข่แดง” ดีต่อหัวใจ สมอง และสองตา


2020-04-11 15:51:11


“ไข่แดง” ดีต่อหัวใจ สมอง และสองตา 


อย่างที่ทราบกันดีว่า ไข่ไก่ 1 ฟองประกอบไปด้วย "ไข่ขาว" และ "ไข่แดง" ขณะที่ไข่ขาวนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนแบบ 100% เต็ม ว่าดีและมีประโยชน์สุดๆ แล้ว ใน "ไข่แดง" ยังเปี่ยมคุณค่าดีๆ กว่านั้นอีก

·"ไข่แดง" ประกอบด้วยน้ำ โปรตีน และแร่ธาตุหลายชนิด เช่น ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ และวิตามินบี 1 รวมทั้ง "สารโคลีน" (Cholin) ที่มีส่วนช่วยพัฒนาสมองและเสริมสร้างความจำ

·หากคุณพบว่า ไข่แดงมีสี เช่น สีเหลือง ส้ม แดง นั้นเป็นสิ่งที่ได้มาจากอาหารที่ไก่กินเข้าไป สีของไข่แดงนี้เองที่เป็นแหล่งของ "ลูทีน" (Lutein) ช่วยบำรุงสายตา และซีแซนทีน (Zeaxanthin) ซึ่งเป็นสารอาหารช่วยปกป้องดวงตา ทั้งลูทีนและซีแซนทีนมีคุณสมบัติช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา เลนส์ตา และช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม ส่วนทางด้านผิวหนังทั้งลูทีนและซีแซนทีน ยังทำให้ผิวของเราชุ่มชื้น พร้อมช่วยต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ ยังช่วยกันกันมะเร็งต่อมลูกหมาก และป้องกันการเกิดโรคหัวใจอีกด้วย

ว่าแล้ว OVF ก็จัดการอำนวยความสะดวกให้ด้วยการแยก "ไข่แดงเหลวพาสเจอร์ไรซ์ OVF" Ready to Cook พร้อมปรุงมาให้เป็นที่เรียบร้อย โดยผลิตจากไข่ไก่สด สะอาด ถูกสุขอนามัย ผ่านการพาสเจอร์ไรซ์ด้วยกรรมวิธีอันทันสมัย ไข่แดงเหลวพาสเจอร์ไรซ์ขนาด 450 ml มีปริมาณเทียบเท่าไข่ไก่สดเบอร์ 3 ถึง 27 ฟอง เรียกว่าคุ้มค่าเต็มคุณค่ามากจริงๆ